Wednesday, 2020-07-15, 11:31 AM
THANHLIEM24
Hôm nay nỗ lực, ngày mai thành công
Welcome Guest | RSS
Bảng điều khiển
Section categories
Chia sẻ Ebook, Other [10]
Bài viết mới [41]
Tin giáo dục [19]
Khoa học và đời sống [50]
Tin nhắn
Bạn để lại lời nhắn
100
Bảng thăm dò
Xin bạn cho biết về thanhliem24

Tổng số câu trả lời: 18
Thông tin website

Total online: 1
Guests: 1
Users: 0

Tổng số lượt truy cập

free html visitor counters

Main » 2009 » August » 16 » X-Setup Pro: Tinh chỉnh Windows dễ dàng với hàng ngàn mục
X-Setup Pro: Tinh chỉnh Windows dễ dàng với hàng ngàn mục
8:44 PM
Đây có lẽ là chương trình tinh chỉnh Windows đầy đủ nhất từ trước đến giờ với khoảng 2.000 thiết lập có sẵn và còn có thể bổ sung thêm bằng các plug-in từ trang chủ. Mặc dù nhiều như thế nhưng việc sử dụng lại vô cùng đơn giản, nhanh chóng và rất an toàn.

Với hàng ngàn thiết đặt được lập sẵn, khó có chương trình cùng loại nào có thể sánh kịp X- Setup Pro trong việc tinh chỉnh và cấu hình hệ thống cho Windows. Từ những thiết đặt đơn giản cho đến phức tạp, bạn vẫn có thể thực hiện khá dễ dàng chỉ bằng vài cú bấm chuột mà không cần phải mất công “đào sâu” vào hệ thống, hay chỉnh sửa các khóa registry rắc rối...

 

Nếu có những thay đổi không được như ý muốn, bạn vẫn có thể nhanh chóng trở lại với những thiết lập ban đầu. Đặc biệt hơn, chương trình còn cho phép ghi lại những thay đổi thiết đặt từ một máy tính rồi đem áp dụng cho các máy tính khác mà không cần phải cài X- Setup Pro vào các máy này.

 

Những tính năng nổi bật:

- Các thiết đặt để tinh chỉnh hệ thống của X-Setup dựa trên các plug-in (là các ứng dụng nhỏ không thể hoạt động độc lập mà phải chạy trên nền một chương trình khác), có cấu trúc rất nhỏ gọn (2 - 6 KB). Bạn có thể dễ dàng cập nhật từ trang chủ của chương trình để bổ sung thêm các tính năng vào thư viện phong phú đã có sẵn, bao gồm khoảng trên 2.000 thiết đặt có khả năng tinh chỉnh hàng trăm chức năng ẩn nằm rải rác khắp nơi trong Windows. Ngoài ra chương trình còn cung cấp mã nguồn của các plug-in nên nếu có khả năng, bạn có thể chỉnh sửa hoặc tạo ra các plug-in của riêng mình để dùng ngay trong X-Setup.

- Để giúp người sử dụng nhanh chóng tìm ra các thiết đặt cần điều chỉnh, ngoài việc liệt kê các mục được phân loại rõ ràng theo nhóm (chẳng hạn như Internet, hardware, system...), chương trình còn tích hợp một bộ tìm kiếm cho phép người dùng tìm nhanh và truy cập ngay vào các mục có liên quan đến chức năng cần thực hiện mà không phải mất nhiều thời gian tìm kiếm.

- Khi áp dụng những thay đổi quan trọng trong hệ thống, bao giờ chương trình cũng đưa ra lời cảnh báo cho bạn xác nhận rồi mới thực hiện.

- Bạn có thể ghi lại tất cả các thay đổi cho việc thiết đặt từ một máy tính thành một file .reg, sau đó đem áp dụng cho hàng trăm máy khác cùng có các điều chỉnh giống nhau mà không cần phải cài X-Setup cho các máy này.

- Có thể sử dụng X-Setup trên CD cứu hộ, trong trường hợp máy tính bị hỏng không vào được Windows.

- Nếu không hài lòng với những thay đổi, bạn vẫn có thể phục hồi để máy tính trở lại với các thiết đặt ban đầu.

 

Tinh chỉnh Windows:

Trước tiên bạn tải về chương trình X-Setup Pro 9.2.100 bản full (dung lượng 4,47 MB) tại địa chỉ: http://tinyurl.com/Xsetup. Sau khi cài đặt bạn kích hoạt chương trình để vào cửa sổ chào mừng. Tại đây trong thẻ Main Applications, bạn chọn sử dụng chương trình theo 1 trong 3 cách sau:

1. Classic: liệt kê đầy đủ các thiết đặt cho phép thực hiện trong X-Setup dưới dạng cây thư mục.

2. Classic in User Mode: chỉ cho phép thay đổi các thiết đặt hạn chế trong phạm vi tài khoản người dùng, nhằm tránh ảnh hưởng đến các người dùng khác, vì thế không thể thực hiện thay đổi sâu vào hệ thống với lựa chọn này.

3. Seek & Tweak: tìm nhanh các thiết đặt thông qua bộ máy tìm kiếm của chương trình để truy cập ngay vào các mục cần thiết.

Ngoài ra để phục hồi lại các thiết lập ban đầu cho các tùy chỉnh mà bạn không hài lòng, bạn bấm vào nút Restore Log để mở cửa sổ liệt kê những thay đổi của hệ thống đã thực hiện, chọn một hay nhiều mục và bấm Restore để thực hiện.

- Tinh chỉnh theo kiểu Classic mode: trước tiên, bấm vào nút Classic trong màn hình đầu tiên để đi vào cửa sổ tinh chỉnh với đầy đủ các tùy chọn. Tại đây ở dưới menu chính bạn sẽ thấy thanh công cụ của chương trình bao gồm nhiều nút lệnh để thực hiện nhanh các tác vụ. Phía trái màn hình là khung liệt kê tất cả các plug-in mà bạn có thể sử dụng được sắp xếp, phân loại thành từng mục khác nhau. Tùy theo nội dung cần điều chỉnh mà bạn chọn vào các mục cần thiết để mở rộng các nhánh con. Mỗi khi chọn vào một plug-in trong khung này, các tùy chọn tương ứng sẽ xuất hiện trong khung Options ở phia trên bên phải. Bạn cũng không cần phải quá lo lắng khi gặp những thiết đặt lạ vì chương trình sẽ đưa ra những mô tả chi tiết cho các tùy chọn này trong khung Description ngay bên dưới giúp bạn hiểu rõ thêm nhiều bí mật ẩn chứa trong Windows. Chỉ cần đánh dấu chọn vào các ô kiểm đứng trước các tùy chọn rồi bấm nút Appy Changes (hoặc nút F9) thì lập tức việc thay đổi sẽ được thực hiện theo ý bạn.

Lưu ý: với những thiết đặt yêu cầu phải restart máy tính hoặc log off mới có hiệu lực, chương trình sẽ đưa ra yêu cầu cụ thể cho bạn để thực hiện.

- Tinh chỉnh theo kiểu Seek & Tweak: bấm nút Seek & Tweak để vào màn hình tinh chỉnh. Lựa chọn này cho phép người sử dụng truy cập nhanh đến mục cần tinh chỉnh thông qua bộ máy tìm kiếm được tích hợp sẵn mà không phải mất thời gian dò tìm các thư mục như trong Classic mode. Bạn nhập từ khóa cần tìm vào ô tìm kiếm, bấm nút Search để hiển thị kết quả. Bấm vào mục cần điều chỉnh trong ô kết quả để đến ngay với các tùy chọn, thực hiện điều chỉnh rồi bấm F9 để thay đổi có hiệu lực.

- Với kiểu Classic in User Mode bạn thực hiện tương tự như trong Classic mode nhưng với các tùy chọn bị hạn chế.

 

Các tính năng mở rộng:

X-Setup còn cung cấp một số tính năng đáng giá khác thông qua các nút lệnh trên thanh công cụ (hoặc trong menu chính) khi sử dụng ở Classic mode:

- Information (cung cấp thông tin): Để hiểu rõ hơn về mỗi plug-in đang dùng, bạn bấm chọn biểu tượng Information trên thanh công cụ để mở cửa sổ Item Information. Tại đây bạn có thể được biết thêm nhiều thông tin hữu ích về các plug-in như: tên và vị trí file, mô tả tổng quát về phạm vi điều chỉnh của plug-in, hệ điều hành tương thích, xem mã nguồn, vv...

- Detailed Search (tìm kiếm chi tiết): bạn cũng có thể tìm nhanh một plug-in cần thiết bằng cách sử dụng công cụ tìm kiếm của chương trình thông qua nút Detailed Search: nhập nội dung cần tìm vào ô Seach for, rồi bấm nút Start để bắt đầu thực hiện. Kết quả tìm thấy sẽ được liệt kê trong khung Results. Bấm chọn vào một nội dung trong khung kết quả sẽ nhanh chóng đưa bạn đến ngay plug-in cần tìm.

- Safe Mode (tinh chỉnh an toàn): nếu không an tâm khi sử dụng một plug-in (nhất là các plug-in bên ngoài danh mục của chương trình), bạn bấm nút Safe Mode để chương trình đưa ra cảnh báo mỗi khi plug-in này can thiệp vào và làm thay đổi hệ thống.

- Record Mode: ghi lại những thay đổi thiết đặt trên một máy tính vào một file.reg rồi mang áp dụng cho nhiều máy khác nếu muốn các máy này cũng có những điều chỉnh tương tự. Lưu ý nên sao lưu Registry cẩn thận trước khi áp dụng để có thể phục hồi khi cần thiết vì bạn không thể trả lại các thiết đặt ban đầu khi không sử dụng X-Setup.

- Display Filter (lọc các plug-in liên quan): nhập từ khóa vào ô tìm kiếm rồi bấm Enter, chương trình sẽ tự động loại bỏ những plug-in không cần đến, chỉ để lại các plug-in có liên quan đến từ khóa trong danh sách hiển thị giúp người dùng đỡ rối mắt và tìm kiếm thuận tiện hơn. Để trả lại danh sách plug-in nguyên vẹn như ban đầu, bạn bấm vào nút mũi tên màu xanh ngay cạnh ô tìm kiếm.

- Registry Loading: tinh chỉnh Windows trong những trường hợp đặc biệt:

Load User Registry: tinh chỉnh trong tài khoản người dùng khác mà không tác động đến tài khoản của bạn.

Load Computer Resgitry: thực hiện tinh chỉnh Windows cho một máy tính khác trong trường hợp máy tính này bị hỏng (dùng X-Setup trên CD cứu hộ hoặc dùng ổ cứng của máy này gắn vào máy tính của bạn để tinh chỉnh).

Bootable CD (dùng X-Setup trên đĩa CD cứu hộ): chương trình cung cấp công cụ để tích hợp X-Setup vào đĩa CD Bart PE dùng trong các trường hợp tinh chỉnh cho các máy tính không khởi động vào Windows được.

Đặc biệt chương trình còn cung cấp các link dùng để mở các tiện ích có sẵn trong Windows (chẳng hạn như Registry Editor, System Configuration, DirectX Diagnostics...) để mở rộng khả năng tinh chỉnh thông qua việc sử dụng các tiện ích này.

Dùng X-Setup Pro để tinh chỉnh và cấu hình cho Windows, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về kết quả mà chương trình đem đến. Ngoài ra thông qua chương trình bạn còn hiểu biết thêm nhiều điều về khả năng tùy biến cao của hệ điều hành Windows.

Mặc dù có nhiều tính năng đáng giá, giúp bạn tinh chỉnh Windows một cách toàn diện, nhưng việc sử dụng chương trình lại rất đơn giản, X-Setup Pro là một chương trình đáng để bạn quan tâm và sử dụng.

NHẬT TÂN

nhattan192@gmail.com

Theo  Báo Khoa Học Phổ Thông


Category: Bài viết mới | Views: 478 | Added by: thanhliem24 | Rating: 0.0/0 |
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Đăng nhập
Tìm kiếm

Loading
Calendar
«  August 2009  »
SuMoTuWeThFrSa
      1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031

Bài viết mới
Tin giáo dục.

Bài viết mới.

Chia sẻ Ebook, Other.

Khoa học và đời sống.

Góc thư giãn.


Thông tin sản phẩm
Hãy đặt logo của bạn tại đây.
Bản quyền: THANHLIEM24 © 2020