Tuesday, 2021-01-19, 2:12 PM
THANHLIEM24
Hôm nay nỗ lực, ngày mai thành công
Welcome Guest | RSS

Trang chủ THANHLIEM24. .Diễn đàn. .Bài viết mới. .Tin giáo dục. .Khoa học và đời sống. .Góc thư giãn

Bảng điều khiển
Section categories
Chia sẻ Ebook, Other [10]
Bài viết mới [41]
Tin giáo dục [19]
Khoa học và đời sống [50]
Tin nhắn
Bạn để lại lời nhắn
100
Bảng thăm dò
Xin bạn cho biết về thanhliem24

Tổng số câu trả lời: 18
Thông tin website

Total online: 1
Guests: 1
Users: 0

Tổng số lượt truy cập

free html visitor counters
GAME NHỎ MÀ HAY


1)                                       LIONG THE DRAGON DANCE
    

            Khi đến với game Liong The Dragon Dance bạn sẽ bước vào một giao diện mang đầy phong cách truyền thống của người Trung Quốc “long lân quy tụ, đôi liễn song hành”. Các nút lệnh điều khiển game được trình bày trên các đôi liễn trong rất bắt mắt, mang đầy vẽ mới lạ cho người chơi.

            Đây là một game rèn luyện sự nhanh tay, lẹ mắt và thích hợp với nhiều lứa tuổi. Game tương tự như Mahjong Quest nhưng khi chơi thì sinh động và hấp dẫn hơn nhiều. Bạn phải ngăn cản con rồng không cho đó bay tới cổng bằng cách xem trên mình nó có những con cờ nào và xem trên bàn cờ của mình có con cờ đó hay không (các con cờ này là chắc có nhưng tùy thuộc ở chỗ đôi mắt của bạn nhanh hay chậm); khi đó lấy con cờ đó ra thì rồng sẽ bị lùi lại. Nếu không ngăn cản được nó, thì nó sẽ vượt qua cổng, bay đi và bạn bị game over. Nhưng có một điều muốn mách nhỏ với bạn: nhược điểm của con rồng này là khi kích thước của nó càng dài thì càng dễ chơi.

            Khi bước vào trò chơi thì bạn sẽ đứng trước hai lựa chọn Puzzle; Mahjong

            -Puzzle: Đây là hình thức chơi tương đối đơn giản, khi chọn hình thức này bạn sẽ được lựa chọn ba mức độ chơi: Easy (dễ); Normal (thông thường); Difficult (khó). Bạn chỉ việc chọn các con cờ có xuất hiện trên lưng của con rồng và nhấn chọn, nếu nhấn sai thì rồng sẽ đi nhanh hơn.

            -Mahjong: Hình thức chơi này sẽ phức tạp hơn nhiều là bạn phải xem trên bàn cờ của mình có một cặp cờ giống với một con cờ nào đó trên lưng của con rồng thì bạn sẽ ngăn cản được nó tiến tới.

            Cả hai hình thức chơi đều cho bạn lựa chọn hình nền của các con cờ với các dạng sau: Icon; Colored Numbers; Oriental; Mixed; Flower & Animals; Traditional Mahjong. Ngoài ra, trong quá trình chơi, game sẽ đưa bạn đi 60 màn chơi khác nhau tương ứng với 60 cảnh đẹp của đất nước Trung Quốc.


            Game có một giao diện đồ họa rất đẹp, không đòi hỏi cấu hình máy cao, chỉ cần có RAM 128MB là đủ. Bạn download bản dùng thử 60 phút, với dung lượng 26,1MB tại:  

                                                                              
 
                                                                                      BÙI THANH LIÊM


2)                                 
 TWISTED METALS 2: CHIẾN XA THƯ HÙNG

            Sau một ngày làm việc căng thẳng, bạn cần phải giải trí. Có thể games Twisted Metal 2 là một biện pháp giải trí hiệu quả.

            Đây là một games nhập vai với không gian đồ họa tương đối đẹp, bạn sẽ đóng vai là một tài xế_lái một chiếc xe được trang bị súng, tên lửa,…để chiến đấu chống lại các loại xe khác. Khi bước vào giao diện games, bạn sẽ được lựa chọn hai hình thức: một người chơi (one player) và nhiều người chơi (multi player) (hình thức này phải kết nối mới chơi được).


Đối với hình thức một người chơi có các lựa chọn sau:

               1) Hỗn chiến (Tournament). Đây là một cuộc chiến với rất nhiều xe tham dự, bạn vừa phải tiêu diệt xe này vừa phải để ý để tránh đạn của xe khác.

            2) Cuộc đối chọi giữa hai đối thủ (Challenge Match). Đối với lựa chọn thứ hai: bạn phải lựa chọn vùng chiến (Battleground) (các vùng này tương đối nổi tiếng như: Los Angeles; Hong Kong; Paris; New York;…) và lựa chọn loại xe của mình và của đối thủ.

            Để chơi bạn hãy nhấn các nút chuột trên bàn phím để di chuyển (để chạy nhanh hơn bạn phải nhấn W, hoặc nhấn A để chạy nhanh như tên lửa nhưng bạn phải thường xuyên nạp nhiên liệu mới có khả năng này); Spacebar  để bắn bằng súng lửa; phím Ctrl để bắn tên lửa (nhưng số lượng tên lửa rất hạn chế nên bạn cần phải nạp thường xuyên trên đường đi).

Ngoài ra, nếu bạn có Joystick thì dùng nó để chơi tiện lợi hơn nhiều.

Games không cần đòi hỏi cấu hình máy cao, chỉ cần RAM 128MB là đủ. Games có dung lượng 32,3MB, download tại:  

 
                                                                                            BÙI THANH LIÊM


3)

ROLLCAGE STAGE II

ĐƯỜNG ĐUA KHÓC LIỆT

            Hiện nay, trên thị trường game xuất hiện rất nhiều game thuộc thể loại đua xe với tốc độ cao nhưng so sánh về mức độ mạo hiểm và tranh giành đường đua thì game Rollcage Stage II thuộc vào hàng “nhất – nhì”. Khi đến với game Rollcage Stage II, bạn sẽ được điều khiển một chiếc xe đặc biệt có thể lật ngược để chạy (thậm chí không phân biệt được đâu là trên, đâu là dưới của xe). Trước khi vào giao diện game bạn hãy thiết lập độ phân giải của game ở của sổ hiện ra (mục Device/Resolution) khi nhấn vào file thực thi, rồi sau đó nhấn Play.


            Khi vào game bạn dùng các phím di chuyển trên bàn phím để chọn hình thức 1 Player Games (một người chơi), kế đến chọn các thể loại như

+Type I Campaign: có rất nhiều xe tham dự và cuộc tranh giành thứ hạng rất gây go.

+Arcade: tự mình láy xe chạy trên đường rấy quanh co và đầy nguy hiểm có thể bị rơi ra ngoài bất cứ lúc nào, đặc biệt là lúc bạn không tập trung, ở lựa chọn này cho phép chọn các loại đường Harpoon, Skyway; Outworld; Ventura.

+Time Attack: bạn sẽ được vào một con đường kín để rèn luyện khả năng lái xe của mình với tốc độ tối đa của máy.

+Training: nếu cảm thấy khả năng lái xe chưa thành thạo thì hãy chọn thể loại này để rèn luyện thêm.

+Scramble: Đây là cuộc thử sức khả năng lái xe, cũng như sự tập trung của bạn bởi vì bạn sẽ được điều khiển xe trên một đoạn đường rất hẹp ngoài không gian với một tốc độ rất nhanh mới có thể chiến thắng và mới được sang màn chơi khác (màn chơi sau hấp dẫn hơn nhiều).

            Sau các lựa chọn trên, bạn sẽ được chọn cho mình một trong ba xe Subsonic; Vostok; Richter  với các tính năng khác nhau về Power (công suất máy); Acceleration (khả năng tăng tốc); Top Speed (tốc độ tối đa); Strength (độ bền của máy); Grip (khả năng hãm phanh). Sau đó, bạn nhấn Begin để bắt đầu chơi, chỉ việc dùng các phím chuột trên bàn phím và nếu tốc độ nhanh quá bạn có thể nhấn nút Space để phanh xe. Nếu cần xem phía sau xe thì hãy nhấn nút M để mở kính chiếu hậu.

            Ngoài ra, bạn có thể chọn hình thức Multi Player Games nếu có nhiều người cùng tham gia cuộc đua.


                Game có giao diện đồ họa đẹp, do đó máy bạn phải có 32MB VGA mới có thể chơi được. Bạn có thể download miễn phí game Rollcage Stage II  với dung lượng 46MB tại:                                                                             

   
                                                                                    BÙI THANH LIÊM


4)

AMAZING ADVENTURES THE LOST TOMB

KHÁM PHÁ KIM TỰ THÁP

            Các kim tự tháp Ai Cập là một trong những kì quan của thế giới, nó đã có  lịch sử hàng ngàn năm và ẩn chứa rất nhiều điều bí ẩn mà đặc biệt là các lăng mộ đã bị biến mất. Các điều bí ẩn thường được nhắc đến là các cạm bẫy, câu đố mà người tiền sử để lại, cộng thêm các lời nguyền khiến cho rất nhiều người khiếp sợ của các vị Pharaong,…Lấy các bói cảnh này, game Amazing Adventures The Lost Tomb đã đưa người chơi bước vào “xứ sở cấm địa” của các vị vua để “vén các bức màn bí mật” bằng việc ghép các bức hình đã bị chia cắt, tìm kiếm những vật dụng theo yêu cầu,…

        Sau khi cài đặt và đăng kí, bạn sẽ bước vào giao diện vô cùng huyền bí của game rồi tiến hành đặt tên cho người chơi. Sau khi xong bạn sẽ nhận được một thư chúc mừng cũng đồng thời là thư cho biết hành trình của cuộc khám phá, nhấn Click Anywhere to continue để chuẩn bị các vật dụng cho việc khởi hành, tức là nhấn vào biểu tượng chiếc máy bay rồi tìm các vật dụng mà game yêu cầu, chẳng hạn như: Recycle, Drill, Domino, Butterfly,…Hoàn thành phần chơi này, bạn sẽ được chính thức lên máy bay để bắt đầu chuyến phiêu lưu, bạn phải vượt qua hơn 20 phần chơi tìm các vật ẩn và một số hình thức chơi khác như ghép hình vua Pharaong đã bị chia cắt thành hình hoàn chỉnh (nhấn chuột phải để quay các bức hình sao cho phù hợp nhất); vén các bức màn bí mật- một hình thức giống như trò chơi  “Trúc xanh” trên truyền hình, nó cũng đòi hỏi bạn phải có một trí nhớ tốt mới có thể hoàn thành phần chơi một cách nhanh chóng; tìm sự khác biệt của hai bức tranh-phần chơi thử thách sự “nhanh tay, lẹ mắt” của bạn;…Lưu ý, trong quá trình chơi nếu không tìm thấy các đồ vật mà game yêu cầu thì có thể nhấn Hint để được giúp đở tìm kiếm, nhưng sẽ bị trừ điểm cho mỗi lượt nhấn.

            Game Amazing Adventures The Lost Tomb khá hay, không những đưa bạn tham quan các “lăng mộ” của Pharaong mà còn giúp ôn luyện các kiến thức về từ vựng tiếng Anh. Bên cạnh đó, nó còn phù hợp với rất nhiều độ tuổi, giúp trẻ nhỏ rèn luyện tư duy, rèn luyện trí nhớ cũng như sự nhanh mắt trong việc tìm kiếm. Game có giao diện đồ họa đẹp, âm thanh rất thực, rất thần bí, tương thích tốt với mọi Windows. Game có dung lượng 36,8MB, bạn có thể tải bản dùng thử 60 phút tại:


(Bui Thanh Liem, 11.03.2009)

5)

KUNGFU MASTER

TUYỆT ĐỈNH CÔNG PHU

 

            Khi nói đến công phu trong các bộ truyện kiếm hiệp thì bạn sẽ nghĩ ngay đến các chiêu thức võ công tuyệt đỉnh như: giáng long thập bát chưởng, như lai thần chưởng, nhất dương chỉ, lăng ba di bộ. Các loại võ công này, theo một số bạn thì nó chỉ xuất hiện trong các game online như võ lâm truyền kỳ, sơn hà xã tắc,…nhưng lại không nghĩ đến game Kungfu Master cũng có những chiêu thức đó. Game KungFu Master không những là một game offline mà còn lại một game có dung lượng nhỏ so với các loại game nêu trên.


            Khi đến với game KungFu Master, bạn sẽ được điều khiển một nhận vật để thực hiện một chiến hành tẩu giang hồ để giành lấy giang sơn cho mình. Trong chiến đi ấy, bạn phải trải qua nhiều cuộc đọa sức dữ dội với rất nhiều đối thủ, mà đặc biệt là những võ sư hàng đầu với những võ công độc nhất vô nhị. Bên cạnh đó, bạn còn phải đối phó với nhiều kẻ “tiểu nhân” lợi dụng cơ hội lúc bạn đang thi đấu võ công mà đặt các quả bom hẹn giờ, nếu không cẩn thận thì các quả bom ấy sẽ làm cho nhân vật của bạn nhanh chóng kiệt sức và không còn chiến đấu được nữa (nhưng đôi khi những quả bom ấy cũng có lợi rất nhiều bởi vì người ta thường nói “gậy ông đập lưng ông”).

            Để bắt đầu chiến hành tẩu, bạn tiến hành cài đặt và đăng kí cho game sau khi tải về. Lúc bước vào giao diện game, bạn sẽ được lựa chọn một trong ba mức độ chơi: Easy (đơn giản), Normal (bình thường), Hard (khó) và đặt tên người chơi vào ô phía trên. Sau đó, tiến hành quan sát các phím điều khiển game: các phím di chuyển (A, W, S, D), chuột trái, phải để sử dụng chiêu thức (ban đầu thì chỉ có một chiêu nhưng càng về sau thì rất nhiều), ESC để trở về các menu, phím Space để dừng game. Đồng thời cũng phải để ý các vật dụng cần phải thu nhặt trong chiến hành tẩu là các bình sức mạnh (màu đỏ, màu xanh dương, màu tím), đôi giày màu xanh (tượng trưng cho chiêu thức lăng ba di bộ, nhưng chỉ dùng được trong một thời gian nhất định),…Rồi nhấn nút Start, kế đến bạn cần chọn thành trì nhưng cần lưu ý hướng dẫn của mỗi thành trì, tức là bạn cần xem sau khi chiến thắng thì được những gì ở đó, chẳng hạn như: Dragon palm (giáng long thập bát chưởng), Poison palm, Conversion, Defend sword (thiếu trạch kiếm), Buddha palm (như lai thần chưởng), Sun Finger (nhất dương chỉ)…Lưu ý, sau khi chiến thắng ở một thành nào đó thì cửa sổ Skills & Kungfus hiện ra, nếu có thể bạn cần chọn thêm một số chiêu thức mới ở đây.

Game KungFu Master có giao diện đẹp, không đòi hỏi cấu hình máy cao, tương thích tốt với các hệ điều hành Windows 2000/XP.

Game KungFu Master có dung lượng 15,7MB, bạn có thể tải bản dùng thử 60 phút tại:


Download           

BÙI THANH LIÊM
(Bui Thanh Liem, 16.07.2009)Xem tiếp


Đăng nhập
Tìm kiếm

Loading
Calendar
«  January 2021  »
SuMoTuWeThFrSa
     12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31

Bài viết mới
Tin giáo dục.

Bài viết mới.

Chia sẻ Ebook, Other.

Khoa học và đời sống.

Góc thư giãn.


Thông tin sản phẩm
Hãy đặt logo của bạn tại đây.


Bản quyền: THANHLIEM24 © 2021