Friday, 2019-03-22, 9:16 AM
THANHLIEM24
Hôm nay nỗ lực, ngày mai thành công
Welcome Guest | RSS

Trang chủ THANHLIEM24. .Diễn đàn. .Bài viết mới. .Tin giáo dục. .Khoa học và đời sống. .Góc thư giãn

Bảng điều khiển
Section categories
Chia sẻ Ebook, Other [10]
Bài viết mới [41]
Tin giáo dục [19]
Khoa học và đời sống [50]
Tin nhắn
Bạn để lại lời nhắn
100
Bảng thăm dò
Xin bạn cho biết về thanhliem24

Tổng số câu trả lời: 18
Thông tin website

Total online: 1
Guests: 1
Users: 0

Tổng số lượt truy cập

free html visitor counters
INCOMEDIA WEBSITES X5 v8.0

THIẾT KẾ WEBSITES CHUYÊN NGHIỆP CHO NGƯỜI KHÔNG CHUYÊN

 

            Trong thời đại “người người làm web, nhà nhà làm web” thì ắt hẳn bạn cũng từng muốn làm cho mình một trang web riêng để giới thiệu về mình. Tuy nhiên nếu là người không chuyên thì bạn sẽ gặp phải nhiều khó khăn, chẳng hạn như không biết bắt đầu từ đâu, tự học ngôn ngữ HTML bao nhiêu là đủ (chưa kể đến việc học ngôn ngữ này cũng không phải là dễ dàng), làm sao để tạo ra một websites mang tính chuyên nghiệp,…Khi đến với phần mềm Incomedia Websites X5 thì công việc tưởng chừng như “vô vọng” đối với các bạn không chuyên này sẽ nhanh chóng trở thành hiện thực, tức là phần mềm sẽ giúp bạn xây dựng một trang web nhanh chóng, giúp đưa trang web và tập tin cần thiết lên server, bạn không cần phải học những ngôn ngữ HTML phức tạp mà vẫn tạo ra được một websites mang đầy tính chuyên nghiệp,…

                                         

            Đầu tiên, bạn cần tải phần mềm Incomedia Websites X5 v8.0 (IW) với dung lượng 78,5MB tại địa chỉ: (liên hệ với người viết) .Sau khi tải về, bạn tiến hành cài đặt và đăng kí bình thường nhưng mục lựa chọn ngôn ngữ (Choose your language), bạn nên chọn tiếng Anh (EN-English). Rồi khởi động IW và nhấn nút Start Evolution 8 để bắt tay vào việc thiết kế websites. Lưu ý, để thấy được nút Start Evolution 8 bạn nên chỉnh độ phân giải của màn hình lên mức 1024×768 bởi vì ở độ phân giải thấp hơn nút này có thể bị che khuất.

            Ở cửa sổ Project Selection, bạn lựa chọn mục Create a new Project để tạo một dự án mới, còn lựa chọn Edit an existing Project chỉ sử dụng khi bạn đã có sẵn một dự án (dự án này được tạo từ mục Create a new Project). Kế đến, bạn nhấn Next  để tiến hành soạn web với năm bước: General Settings, Plan Website, Create Pages, Advanced Settings, Export.

1) General Settings-Những thiết lập chung:


            Ở bước đầu tiên này giúp bạn định hình về website của mình: tiêu đề trang web được hiển thị trên trình duyệt (Website Title), tên bạn hay tên công ty (Website Author), địa chỉ web (Website Address (URL)), mô tả ngắn về trang web (Website Description), từ khóa (Websites Keywords), ngôn ngữ trong web (Content Language), biểu tượng của trang web (Website Icon-dạng ico, bmp), rồi nhấn Next.

            -Choose Menu Type: bạn sẽ chọn một trong hai vị trí đặt menu của web: Vertical Menu-menu đứng luôn nằm phía bên trái, Horizontal Menu-menu nằm phía trên cùng của trang web, rồi nhấn Next.

            -Choose Template Style: IW sẽ cung cấp cho bạn một thư viện gồm nhiều mẫu website đã được thiết kế sẵn, thuộc nhiều chủ đề như: Abstract, Geometry, Company, Nature, Themes, Animated, …Nếu thấy thích một mẫu nào đó, bạn nhấn chọn rồi nhấn Next thì bạn sẽ được chỉnh sửa mẫu đó lại theo ý mình.

            -Edit Template Graphic: Ở đây, bạn có thể chỉnh sửa giao diện trang web theo ý thích. Ở thẻ Header, bạn chọn các yếu tố về Background Properties (hình nền), Text Properties (đoạn văn ngắn-bạn có thể chọn thêm hiệu ứng cho chữ, cỡ chữ, Insert Flash Animation (chèn các Flash động) và cũng thực hiện tương tự đối với thẻ Footer.

2) Plan Website-Tạo sơ đồ web:

            Việc tạo sơ đồ web giúp cho trang web của bạn có khoa học hơn, giúp cho người truy cập hiểu được các tiêu đề và định hướng được hoạt động của họ trên trang web. Ở đây, việc tạo sơ đồ cũng giống như việc tạo cây thư mục trong Windows Explorer,  bạn nhấn New Level để tạo ra menu chính rồi lần lượt tạo các menu thứ cấp (hoặc tạo ra các trang thuộc menu) bằng cách nhấn vào menu chính tương ứng rồi chọn New Level (hoặc New Page). Lưu ý, bạn không nên viết các menu bằng tiếng Việt tại đây bởi vì nó sẽ không hiển thị đúng (sẽ bị lỗi chữ), sau khi tạo xong rồi nhấn Next.

3) Create Pages-Tạo trang web:

            Đến bước này, bạn tiến hành soạn thảo trang web bằng cách kéo thả (drag and drop), tức là bạn nắm giữ chuột kéo các đối tượng ở khung Object bên phải (Text-văn bản, Image-hình ảnh, Table-bảng, Flash Animation-hiệu ứng động dạng flash, Video/Sound, Image Gallery-thư viện ảnh, Slide Show-album ảnh, Email Form-Email liên lạc với bạn, HTML Code-nhập mã HTML, Product List-danh sách sản phẩm) vào khung bên trái. Ở khung này, bạn sẽ nhìn thấy các công cụ: Object Content ()-thêm nội dung cho đối tượng, Cell Format ()-định dạng cho ô khi đối tượng được chèn nội dung, Alignment ()-điều chỉnh đối tượng, Enlarge by one row () – phóng to một hàng, Add a new row ()-thêm hàng mới, tối đa là 28 hàng, Add a new column ()-thêm cột mới, tối đa là 6 cột. Sau khi thiết kế cho trang chủ xong, bạn tiếp tục nhấn Next để thiết kế cho các trang khác cũng bằng những đối tượng và công cụ nêu trên.


4) Advanced Settings-Những thiết lập nâng cao:

            Có thể nói ở bước này là dành cho những bạn muốn website của mình mang phong cách chuyên nghiệp. Bạn có thể tùy thích thêm bớt các tính năng cũng như chỉnh sửa giao diện trang web. Trong số những thiết lập nâng cao này bạn cần lưu ý các  mục quan trọng:

            -Main Menu: Mục này giúp bạn tùy chỉnh các menu chính bạn đã tạo lúc đầu về: độ rộng menu (Width), font và cỡ chữ (Font), kiểu font (Font Style), điều chỉnh vị trí chữ (Alignment), màu nền của menu (Background Color), màu nền menu khi đưa chuột đến (Background Color on Mouse Over), màu chữ (Text Color), màu chữ khi đưa chuột đến (Text Color on Mouse Over),…Lưu ý, để viết tiếng Việt cho menu bạn cần thiết lập font chữ cho phù hợp với bảng mã và kiểu gõ.

            -Drop Down Menu: Cũng thực hiện tương tự như Main Menu, tức là bạn sẽ thiết lập cho các menu thả xuống (hay nói cách khác là menu thứ cấp).

            -Welcome Page: Giúp thiết lập trang chào mừng của trang web và có thể làm web trở thành trang đa ngôn ngữ tại mục Language Settings.

            -Reserved Area:  bạn sẽ được lựa chọn khu vực chỉ dành riêng cho bạn và ban quản trị. Bạn nhấn nút Add , rồi đặt tên cho khu vực riêng tại Reserved Area Name, tên người truy cập (Username), mật khẩu (Password) và nhấn Select để duyệt đến các trang mà bạn muốn tạo khu vực riêng, nhấn OK.

                         

5) Export-Xuất ra sản phẩm:

            Sau khi đã thiết kế xong website, bạn hãy tiến hành xuất ra thành quả của mình, ở bước này sẽ có các lựa chọn:

            -Upload to the Internet: Giúp bạn tải trang web đã hoàn thành lên Internet, bạn điền vào các thông tin FTP Address, User name, Password, rồi nhấn Next.

            -Export to Disk: Giúp xuất website của bạn ra một thư mục trên ổ cứng.


BÙI THANH LIÊM
Bui Thanh Liem, 24.07.2009


Đăng nhập
Tìm kiếm

Loading
Calendar
«  March 2019  »
SuMoTuWeThFrSa
     12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31

Bài viết mới
Tin giáo dục.

Bài viết mới.

Chia sẻ Ebook, Other.

Khoa học và đời sống.

Góc thư giãn.


Thông tin sản phẩm
Hãy đặt logo của bạn tại đây.


Bản quyền: THANHLIEM24 © 2019