Sunday, 2018-12-16, 1:09 PM
THANHLIEM24
Hôm nay nỗ lực, ngày mai thành công
Welcome Guest | RSS

Trang chủ THANHLIEM24. .Diễn đàn. .Bài viết mới. .Tin giáo dục. .Khoa học và đời sống. .Góc thư giãn

Bảng điều khiển
Section categories
Chia sẻ Ebook, Other [10]
Bài viết mới [41]
Tin giáo dục [19]
Khoa học và đời sống [50]
Tin nhắn
Bạn để lại lời nhắn
100
Bảng thăm dò
Xin bạn cho biết về thanhliem24

Tổng số câu trả lời: 18
Thông tin website

Total online: 1
Guests: 1
Users: 0

Tổng số lượt truy cập

free html visitor counters

ICLOUD

HỆ ĐIỀU HÀNH TRỰC TUYẾN

 

            Trong thời đại “di động” hiện nay thì các dịch vụ trực tuyến ngày càng được nhiều người sử dụng vì khả năng tiện dụng của nó giúp cho người dùng sử dụng được mọi lúc mọi nơi chỉ với một chiếc máy tính được kết nối Internet (với đường truyền ADSL). Các dịch vụ có thể kể đến như: Google Docs (soạn thảo văn bản), Google Sites (tạo website), Office Live (các dịch vụ trực tuyến của Microsoft),…trong đó có một dịch vụ tạo hệ điều hành trực tuyến mạnh mẽ là Icloud.com. Khi đến với Icloud, bạn sẽ cảm thấy được sự thân thiện của màn hình desktop, việc soạn thảo văn bản của được thực hiện dễ dàng, có trò chuyện với các thành viên dùng Icloud, không gian lưu trữ dữ liệu miễn phí là 3GB, …

1) Đăng kí tài khoản tại Icloud.com:

            Đầu tiên, bạn truy cập vào trang web www.icloud.com rồi nhấn nút Sign Up để bắt đầu quá trình đăng kí. Ở cửa sổ Sign up for a free icloud account, bạn hãy điền vào những thông tin: tên tài khoản (Desired username), tên của bạn (First name), họ (Last name), chọn giới tính (Nam-Male, Nữ-Female), nhập mật khẩu vào hai ô (Password, Re-type password), nhập email của bạn vào hai ô (Email, Re-type E-mail), rồi nhấn nút Sign up. Lưu ý, để sử dụng được hệ điều hành này máy của bạn phải cài đặt Java Runtime Environment, hãy truy cập vào www.java.com để tải về bản mới nhất và tiến hành cài đặt. Bây giờ, bạn đã có thể đăng nhập với Username và Password ở trên để vào chiếc máy tính ảo của mình rồi đó.2) Những trải nghiệm ban đầu về hệ điều hành Icloud:

-Desktop:

Khi bước vào giao diện của Icloud, bạn sẽ thấy những biểu tượng tương ứng với các tiện ích mà hệ điều hành mang lại. Bên trái là hệ thống các menu: Applications (các ứng dụng như Utilities, Development, Business, Media, Internet, Games,…), System (tập hợp các công cụ hệ thống như Control Panel, Console, System Managers,…), Search (tìm kiếm), Sidebar (thanh bên), Support (ủng hộ) và Log Off (thoát khỏi hệ thống). Bên phải là thanh Widget sẽ cho biết không gian lưu trữ (Drive), những người dùng Icloud đang trực tuyến (Last User Online), cung cấp cho bạn một chiếc đồng hồ xinh sắn, ngoài ra bạn có thể thêm vào rất nhiều tiện ích khác như: Calculator, Celander, Weather, World Time, Film, Events,….

                           

-Control Panel:

Bạn có thể truy cập vào Control Panel bằng cách nhấn chuột phải vào màn hình Desktop rồi chọn Properties (hoặc nhấn vào biểu tượng cái màn hình dưới thanh Taskbar). Ở cửa sổ Control Panel, bạn sẽ thấy được sáu chủ đề chính:

 +User: sẽ giúp thay đổi những thông tin về mật khẩu (Change Password), hình ảnh đại diện (Change Picture), ngày sinh nhật (Birthday), giới tính (Gender), bảo mật thông tin về bạn (Privacy),…

+Desktop: bạn có thể chọn lại hình nền (Wallpapers), thêm hoặc bớt các tiện ích trên thanh Widget, kích thước của các biểu tượng (Icon size),…

+Locale: chọn múi giờ sao cho phù hợp (Select Time Zone), kiểu hiển thị ngày tháng (Date), thay đổi ngôn ngữ cho cả hệ thống (System Display Languege), chọn đất nước bạn sinh sống (Country Location).

+System: Mặc định Icloud không cho chương trình khởi động chung với hệ thống nhưng bạn có thể thay đổi tại Startup. Biết thông tin về ứng dụng cũng như cho phép nó hiển thị trên Desktop và khởi động chung với hệ thống tại thẻ Applications. Ngoài ra, bạn thay đổi các kiểu tập tin tại thẻ File Types.


-Document Explorer:

Để truy cập vào Document Explorer, bạn nhấn vào biểu tượng My icloud trên màn hình (hoặc nhấn chuột phải lên Desktop rồi chọn My icloud). Tại cửa sổ này, bạn có thể quản lí các tập tin thư mục như trong Windows Explorer và nếu cần một tập tin nào đó trên máy tính thì hãy tải nó lên máy tính ảo này bằng cách nhấn vào nút Upload.
BÙI THANH LIÊM


Đăng nhập
Tìm kiếm

Loading
Calendar
«  December 2018  »
SuMoTuWeThFrSa
      1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031

Bài viết mới
Tin giáo dục.

Bài viết mới.

Chia sẻ Ebook, Other.

Khoa học và đời sống.

Góc thư giãn.


Thông tin sản phẩm
Hãy đặt logo của bạn tại đây.


Bản quyền: THANHLIEM24 © 2018