Tuesday, 2018-04-24, 5:03 PM
THANHLIEM24
Hôm nay nỗ lực, ngày mai thành công
Welcome Guest | RSS

Trang chủ THANHLIEM24. .Diễn đàn. .Bài viết mới. .Tin giáo dục. .Khoa học và đời sống. .Góc thư giãn

Bảng điều khiển
Section categories
Chia sẻ Ebook, Other [10]
Bài viết mới [41]
Tin giáo dục [19]
Khoa học và đời sống [50]
Tin nhắn
Bạn để lại lời nhắn
100
Bảng thăm dò
Xin bạn cho biết về thanhliem24

Tổng số câu trả lời: 18
Thông tin website

Total online: 1
Guests: 1
Users: 0

Tổng số lượt truy cập

free html visitor counters

TUNEUP UTILITIES 2009

TỐI ƯU MÁY TÍNH TOÀN DIỆN VÀ HƠN THẾ NỮA.


        Đối với một máy tính thì việc thường xuyên tối ưu hệ thống sẽ làm cho hiệu suất làm việc của nó được tăng lên và đảm bảo phục vụ cho nhu cầu ngày càng cao của bạn. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều phần mềm làm được điều này nhưng phần lớn các phần mềm ấy “không được hoàn hảo”, tức là một số thì giao diện dễ sử dụng nhưng khả năng làm việc không cao, hoặc một số thì làm việc tốt nhưng rất khó sử dụng. Nó như thế không phải là không có phần mềm nào tối ưu hoàn hảo, được phát triển bởi TuneUp Software, phần mềm TuneUp Utilities 2009 đang được thần dân IT trong chờ nhất hiện nay.

            TuneUp Utilities 2009 (TU) (v8.0.1100)  sẽ giúp cho máy tính của bạn luôn hoạt động với hiệu suất tốt nhất bởi khả năng làm việc thông minh, nhanh chóng, và có hiệu quả cao của chương trình. Với một giao diện rất dễ sử dụng, cho phép người xem trước tính năng của một nút lệnh sẽ giúp cho người dùng phổ thông có thể sử dụng dễ dàng. Không những giúp tối ưu hệ thống, TuneUp Utilities 2009  còn giúp bạn phục hồi các tập tin lỡ xóa mất khỏi thùng rác, kiểm tra sức khỏe ổ cứng,…

            TuneUp Utilities 2009 có dung lượng 15,9MB, bạn có thể download tại: (liên hệ với người viết để được hướng dẫn)

            Sau khi tải về tiến hành cài đặt bình thường và đăng kí, rồi khởi động chương trình để tiến hành khám phá những tính năng tiêu biểu của nó.

            *Start page: Đây là tính năng mới xuất hiện ở phiên bản này, nó cung cấp cho bạn ba lựa chọn ban đầu để bạn sử dụng TU một cách có hiệu quả: System maintenance (giám sát và bảo dưỡng hệ thống, bạn nên chọn Automatic computer maintenance-để có thể lên lịch quét hệ thống tự động); Speed (tối ưu các thiết lập về tốc độ truy cập Internet, trình duyệt và giao diện Windows); System Status (nhanh chóng biết được tình trạng của hệ thống và có thay đổi ngay nếu muốn).

            *Increase performance: Cung cấp cho bạn các công cụ mạnh như Drive Defrag (tăng tốc hệ thống và các ứng dụng bằng cách giải phân mảnh ổ cứng, khả năng làm việc nhanh hơn Windows, có thể lên lịch để giải phân mảnh); Memory Optimizer (tối ưu không gian cho bộ nhớ hệ thống); Registry Defrag (loại bỏ những thông tin dư thừa, sửa lỗi và làm cho registry tập trung hơn); Speed Optimizer (giúp tối ưu các thiết lập của hệ thống); StartUp Maneger (quản lí các tiến trình khởi động cùng hệ thống)

            *Free up disk space: Tính năng này giúp người dùng loại bỏ nhanh chóng những tập tin không cần dung đến giúp cải thiện không gian lưu trữ trên ổ cứng. Ngoài ra, tính năng TuneUp Disk Space Explorer  giúp bạn quản lí các tập tin trên ổ cứng cũng như cách nắm được cách sắp xếp chúng.

            *Clean up Windows: Công cụ giúp “làm sạch” những gì mà bạn không cần dùng đến nữa như: việc loại bỏ những nhánh thông tin dư thừa hoặc vô hiệu trong Registry do việc cài đặt, tháo gỡ phần mềm nhiều lần (Registry Cleaner); xóa những shortcut không cần dùng trong Start menu; Quick Launch; Desktop (Shortcut Cleaner); quản lí các phần mềm được cài đặt vào máy tính nếu có nhu cầu tháo gỡ thì TU sẽ giúp bạn làm triệt để (Uninstall Manager). Nhưng trong mục này, tính năng vượt trội nhất là 1-Click Maintenance, bởi vì có khả năng làm tất cả các công việc trên và giải phân mảnh cho ổ cứng chỉ với một cú nhấp chuột. Lưu ý, nếu ổ cứng của bạn có dung lượng lớn thì việc giải phân mảnh sẽ diễn ra với thời gian khá dài.

            *Solve problems: gồm có ba tính năng: Disk Doctor (phân tích ổ đĩa của máy; tự động sửa lỗi khi chương trình gặp phải; rất an toàn cho dữ liệu; khả năng làm việc của tính năng này rất tốt trên định dạng NTFS); Repair Wizard (bạn sẽ tiến hành sửa lỗi hệ thống bằng “tay”); Undelete (giúp phục hồi những dữ liệu do xóa nhầm không còn trong Recycle bin).

            *Customize Windows: Đây là tính năng khá hay và được người dùng đánh giá cao bởi vì nó giúp tùy biến Windows theo ý thích một cách dễ dàng mà không cần biết nhiều về các kiến thức tin học chuyên sâu. Bạn có thể lựa chọn một trong hai tính năng cơ bản:

            +Styler : Với lựa chọn này bạn có thể thay đổi các Icon, màn hình khởi động (Boot Screen); màn hình đăng nhập (Welcome Screen); cách hiển thị Windows;…

            +System Control: Nếu không thích cách hiển thị của menu Start và Taskbar thì bạn có thể thay đổi các thiết lập mặc định ấy của Windows. Ngoài ra, bạn còn nhanh chóng đổi tên người cài đặt, tổ chức và rất nhiều các thiết lập quan trọng khác của hệ không chỉ vài cú nhấp chuột.

            Lưu ý, TU 2009 cũng làm việc tốt trên Microsoft Vista 32/64Bit nên bạn có thể tùy biến giao diện của Windows Vista một cách dễ dàng.

            *Additional tools: cung cấp những công cụ mạnh để bạn quản lí hệ điều hành một cách dễ dàng. Ở mục này gồm có các công sau: Process Manager- giúp bạn quản lí các tiến trình đang chạy trên hệ thống, tương tự như Task Manager của Windows nhưng nó mạnh hơn rất nhiều; Registry Editor – quản lí thông tin đăng kí hệ thống, bạn dễ dàng tìm kiếm và chỉnh sửa những thông tin trên Registry; Shredder-xóa vĩnh viễn các tập tin để người khác không phục hồi được; System Imformation-hiển thị đầy đủ những thông tin, thông số về phần cứng và phần mềm đang được máy tính sử dụng.

            Lưu ý: Bởi vì đây là một chương trình thay đổi các thiết lập hệ thống, nên bạn hãy đọc kỹ các hướng dẫn của TU 2009 và chớ nên thay đổi những gì mà mình chưa am hiểu gì nhiều về nó. Tuy nhiên, nếu đã “lỡ tay” thay đổi thì hãy dùng công cụ Rescue Center  để phục hồi lại nguyên trạng hệ thống trước lúc thay đổi.

 

BÙI THANH LIÊM
Đăng nhập
Tìm kiếm

Loading
Calendar
«  April 2018  »
SuMoTuWeThFrSa
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930

Bài viết mới
Tin giáo dục.

Bài viết mới.

Chia sẻ Ebook, Other.

Khoa học và đời sống.

Góc thư giãn.


Thông tin sản phẩm
Hãy đặt logo của bạn tại đây.


Bản quyền: THANHLIEM24 © 2018