Tuesday, 2018-04-24, 5:04 PM
THANHLIEM24
Hôm nay nỗ lực, ngày mai thành công
Welcome Guest | RSS

Trang chủ THANHLIEM24. .Diễn đàn. .Bài viết mới. .Tin giáo dục. .Khoa học và đời sống. .Góc thư giãn

Bảng điều khiển
Section categories
Chia sẻ Ebook, Other [10]
Bài viết mới [41]
Tin giáo dục [19]
Khoa học và đời sống [50]
Tin nhắn
Bạn để lại lời nhắn
100
Bảng thăm dò
Xin bạn cho biết về thanhliem24

Tổng số câu trả lời: 18
Thông tin website

Total online: 1
Guests: 1
Users: 0

Tổng số lượt truy cập

free html visitor counters

TÔ ĐIỂM WEBSITE ĐƯỢC THIẾT KẾ

BẰNG GOOGLE SITES

 

Việc thiết kế Website trực tuyến tại Google Sites là một việc khá đơn giản. Tuy nhiên, chính việc đơn giản này đã làm cho Websites của bạn tạo ra “quá tĩnh” mà không có một chút gì thu hút người xem (mặc dù bạn đã làm tốt về nội dung). Do đó, bạn cần phải tô điểm thêm trang web của mình bằng một số tiện ích như: bộ đếm web, hiệu ứng động cho web và một vài tiện ích vui khác.

1)     Tạo bộ đếm cho Website:

            Để biết số lượng người truy cập vào trang web, bạn cần phải tạo ra một bộ đếm đặt ở trang chủ. Có rất nhiều dịch vụ trực tuyến hỗ trợ tạo bộ đếm nhưng phải kể đến trang web tạo bộ đếm đơn giản nhất và phù hợp với Google sites là: www.hit-counts.com. Sau khi truy cập vào trang web này, bạn thấy hơn 20 mẫu số khác nhau cho bạn lựa chọn. Kế đến bạn chọn: số lượng số trong bộ đếm (Number of digit), bắt đầu đếm (Initial Count), địa chỉ websites (Site Url), E-mail (Email). Sau đó, bạn đánh dấu kiểm vào ô Terms and Conditions, rồi nhấn nút Generate Code và copy đoạn mã ở cửa sổ kế tiếp. Bây giờ, bạn đăng nhập vào trang web của bạn với tài khoản do Google cung cấp, rồi nhấn nút Edit page tại trang chủ và chọn công cụ Edit HTML source (). Trong cửa sổ hiện ra, bạn paste đoạn code của hit-counts vào bên dưới thẻ HTML và nhấn Update là web của bạn sẽ có ngay bộ đếm.


2) Nhúng hiệu ứng Flash vào Website:

            Google Sites cho phép bạn chỉnh sửa mã nguồn của trang web bằng công cụ HTML () nhưng chỉ trong một giới hạn nhất định, tức là không cho phép nhúng vào mã nguồn đó các đối tượng: frame, embed, styles, script. Điều này đồng nghĩa với việc không nhúng Flash trực tiếp bằng công cụ HTML được mà phải nhờ vào tiện ích Include gadget (iframe).

            Trước khi sử dụng tiện ích Include gadget, bạn cần phải Upload tập tin Flash cần nhúng lên web bằng tính năng Attachments (hoặc tạo một trang mới với dạng trang File Cabinet). Kế đến, nhấn chuột phải vào tập tin mới vừa upload và chọn Properties rồi copy địa chỉ tại mục Address (URL). Xong, bạn nhấn Edit page và chọn Insert> More trong cửa sổ chỉnh sửa trang web. Ở cửa sổ Add a gadget to your page, bạn chọn thẻ Featured và chờ trong giây lát, sau đó bạn kéo thanh trượt ở bên phải xuống và tìm đến tiện ích Include gadget (iframe), nhấn Add. Sau đó, bạn paste (địa chỉ của tập tin flash đã upload) vào ô URL to content và chọn các kích thước hiển thị cho tập tin flash trên web ở mục Display (Width, Height), nhấn OK rồi nhấn Save ở cửa sổ chỉnh sửa.


3) Chèn một vài tiện ích vui khác.

            Trong cửa sổ Add a gadget to your page có rất nhiều tiện ích khác để tô điểm cho trang web của bạn như Google Calendar, Google NewsShow, Clock & Date, Weather, Google Clock, Fish, …Chẳng hạn, để chèn tiện ích Fish vào trang web, sau khi nhấn Add bạn hãy chọn màu nền (Background Color), số lượng cá (Number of Fish), màu của từng con cá (Fish 1 Color, Fish 2 Color,…) và chọn kích thước hiển thị (Display), rồi nhấn OK là bạn có ngay một đàn cá trên trang Web của mình (bạn có thể nhấn chuột để cho cá ăn).

 

BÙI THANH LIÊMĐăng nhập
Tìm kiếm

Loading
Calendar
«  April 2018  »
SuMoTuWeThFrSa
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930

Bài viết mới
Tin giáo dục.

Bài viết mới.

Chia sẻ Ebook, Other.

Khoa học và đời sống.

Góc thư giãn.


Thông tin sản phẩm
Hãy đặt logo của bạn tại đây.


Bản quyền: THANHLIEM24 © 2018