Tuesday, 2018-04-24, 5:03 PM
THANHLIEM24
Hôm nay nỗ lực, ngày mai thành công
Welcome Guest | RSS

Trang chủ THANHLIEM24. .Diễn đàn. .Bài viết mới. .Tin giáo dục. .Khoa học và đời sống. .Góc thư giãn

Bảng điều khiển
Section categories
Chia sẻ Ebook, Other [10]
Bài viết mới [41]
Tin giáo dục [19]
Khoa học và đời sống [50]
Tin nhắn
Bạn để lại lời nhắn
100
Bảng thăm dò
Xin bạn cho biết về thanhliem24

Tổng số câu trả lời: 18
Thông tin website

Total online: 1
Guests: 1
Users: 0

Tổng số lượt truy cập

free html visitor counters

DIARYONE 6.7

CÔNG CỤ GHI “NỖI NIỀM” ĐA NĂNG


    Cuộc sống của mỗi người có rất nhiều niềm vui và nỗi buồn, mỗi người có cách giải tỏa khác nhau: chia sẻ với bạn bè, đi chơi để nhanh chóng quên đi những ưu phiền, trút những nỗi niềm ấy vào nhật kí,…Nhưng có lẻ hình thức viết nhật kí được rất nhiều bạn lựa chọn mà đặc biệt là các bạn nữ, tuy nhiên trong thời buổi hiện đại ngày nay lại ngồi viết từng trang nhật kí thì thật là nhàm chán, vả lại cũng rất khó bảo vệ cuốn nhật kí ấy khỏi những cặp mắt tò mò của người khác. DiaryOne của hãng PIMOne Software không những giúp bạn ghi nhật kí với những hình ảnh ngộ nghĩnh mà còn cho phép ghi lại âm thanh (hiển nhiên bạn phải có một micro), gửi nỗi niềm đến bất cứ một email nào do bạn chọn, bảo mật quyển nhật kí rất an toàn,…


              DiaryOne 6.7 tương thích với mọi Windows và có dung lượng 6,62MB, bạn có thể tải phần mềm này tại: (liên hệ với người viết bài viết này)


            Sau khi tải về, bạn hãy tiến hành cài đặt và đăng kí cho chương trình. Kế đến, trong lần khởi động đầu tiên bạn cần điền vào tên bạn (Account), mật khẩu bảo vệ tại hai ô Password Confirm, rồi nhấn Enter để vào giao diện chính của DiaryOne. Bạn sẽ quan sát thấy ở cửa sổ hiện ra gồm hai phần ở bên trái là các tác vụ quản lí (gồm có: My diaries, Calender, Favorites, Material library, Search); ở bên phải là cửa sổ soạn thảo, cùng với một số tính năng khác.

            -Để viết nhật kí cho một ngày nào đó, bạn nhấn chọn ngày tương ứng trong Calender ở thanh tác vụ, rồi sang cửa sổ soạn thảo để ghi lại niềm tâm sự. Việc soạn thảo ở cửa sổ này cũng tương tự như trong Microsoft Word, với các công cụ hay như: chèn biểu tượng thời tiết vào ngày hôm ấy (cạnh bên ngày tháng), chèn các biểu tượng xúc cảm (Insert>Emotion), chèn các đoạn nhạc (biểu tượng nốt nhạc màu tím), chèn hình ảnh (Insert>Picture), chèn tập tin đính kèm (Insert>Attactments),…Lưu ý, để hiển thị tiếng Việt không bị lỗi, bạn nên chọn các font Vni và tương ứng với kiểu gõ này ở các bộ gõ (Unikey, Vietkey,…).

            -Để gửi tâm sự của mình cho người khác, bạn chọn File>Send diary as e-mail to….Trong cửa sổ hiện ra, bạn điền vào các thông tin của bạn: địa chỉ email (E-mail address), máy chủ của email (Server, chẳng hạn: mail.google.com), rồi điền vào email người nhận tại ô (Recievers), nếu có nhiều người nhận thì các email cách nhau bằng dấu chấm phẩy <;>.

            -Một tính năng khác của DiaryOne là ghi âm lại mọi nỗi niềm tâm sự. Bạn cần trang bị cho mình một microphone, rồi cấm micro này vào máy và thiết lập cho máy nhận micro này. Bây giờ, bạn nhấn nút Sound record (biểu tượng hình tròn đỏ) để ghi lại, khi xong bạn nhấn nút Play sound để nghe lại hoặc có thể nhấn nút Sound manager (biểu tượng chiếc loa) để đổi tên (Rename), xóa (Remove) các tập tin đã thu được.


        Ngoài ra, tại trang chủ của DiaryOne có nhiều giao diện (skins) cho bạn lựa chọn như: Chinese Dragon, Merry Christmas, Norwegian Wood, Under the sea, bạn có thể tải tại trang chủ http://www.pimone.com hoặc tải cả bốn giao diện này tại http://www.mediafire.com/?h1zw5h01dlz .Sau khi tải về, bạn hãy giải nén và tích hợp vào Diaryone bằng cách duyệt đến thư mục cài đặt của chương trình (thông thường là C:\Program Files\DiaryOne\Skins, với C:\ là ổ chứa hệ điều hành) rồi paste các thư mục các skin mà bạn đã giải nén vào đây. Kế đến, bạn vào DiaryOne nhấn menu Tools>Skins, rồi chọn một trong giao diện đó.

BÙI THANH LIÊMĐăng nhập
Tìm kiếm

Loading
Calendar
«  April 2018  »
SuMoTuWeThFrSa
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930

Bài viết mới
Tin giáo dục.

Bài viết mới.

Chia sẻ Ebook, Other.

Khoa học và đời sống.

Góc thư giãn.


Thông tin sản phẩm
Hãy đặt logo của bạn tại đây.


Bản quyền: THANHLIEM24 © 2018