Monday, 2018-05-21, 11:08 PM
THANHLIEM24
Hôm nay nỗ lực, ngày mai thành công
Welcome Guest | RSS

Trang chủ THANHLIEM24. .Diễn đàn. .Bài viết mới. .Tin giáo dục. .Khoa học và đời sống. .Góc thư giãn

Bảng điều khiển
Section categories
Chia sẻ Ebook, Other [10]
Bài viết mới [41]
Tin giáo dục [19]
Khoa học và đời sống [50]
Tin nhắn
Bạn để lại lời nhắn
100
Bảng thăm dò
Xin bạn cho biết về thanhliem24

Tổng số câu trả lời: 18
Thông tin website

Total online: 1
Guests: 1
Users: 0

Tổng số lượt truy cập

free html visitor counters

MATHPROF 4.0

PHẦN MỀM TOÁN ĐA NĂNG

          
       Hiện nay cùng với sự phát triển như vũ bão của tin học, thì việc ứng dụng nó vào các ngành khác cũng phát triển không kém. Đặc biệt, toán học được ứng dụng rất nhiều, có những phần mềm toán học chuyên dụng vẽ đồ thị Graph, Geometry,…đến các phần mềm toán học “siêu mạnh” như Mathematica 5.x (đối với phần mềm này phải hiểu các lệnh phức tạp mới làm được). Tuy nhiên, có một phần mềm có đầy đủ các chức năng từ đại số, hình học, mô phỏng hàm số 3D, games, …mà không cần nhớ lệnh gì cả, đó là MathProf.

            Đến với Mathprof 4.0 ta sẽ thấy một giao diện thân thuộc (giống Microsoft Word) với các nút lệnh thể hiện rõ rất dễ sử dụng. Bạn có thể download bản dùng thử của chương trình tại trang web: www.redusoft.org  hoặc tải trực tiếp tại:

http://www.mediafire.com/?ym4m2twgl52  và xem hướng dẫn đăng kí tại: (liên hệ với người viết để được hướng dẫn)

            Mathprof sẽ cung cấp cho bạn các công cụ:

+Analysis: sẽ giúp bạn trong lĩnh vực giải tích: vẽ các hàm số chứa tham số, hàm cực, những đường cong parabol, hàm hữu tỉ, hàm lượng giác, những cấp số nhân, dãy số,….

                                

+Geometry: giúp bạn vẽ nhanh chóng các đối tượng trong hình học: tam giác, các đường conic: elip, hepebol; các đường thẳng; vẽ các góc trong tam giác; tiết diện của mặt phẳng với hình chóp;….

+Algebra: trang bị cho bạn các công cụ trong lĩnh vực đại số gồm có giải các phương trình từ đơn giản đến phức tạp, đặc biệt có giải các phương trình vi phân cấp 1, cấp 2(dành cho sinh viên ngành toán), sàng nguyên tố (sàng Eratosthenes), một chiếc máy tính (bỏ túi) với tính năng khá (tính toán kể cả đối với số phức), tìm căn nguyên thủy, …

+3D- Mathematics:

            Công cụ này giúp bạn vẽ các hình 3D một cách chuyên nghiệp, tuy nhiên nó đòi hỏi phải nắm một kiến thức vững về toán học mới có thể vẽ chính xác. Nó giúp bạn vẽ các hàm ẩn (Implisit); vẽ các siêu mặt bậc hai (paraboloid; elipxoit,…)

+Stochastics:

            Đây là công cụ liên quan đến lĩnh vực thống kê như phân phối nhị thức  (binomial), siêu bội (hepergoemetric), sự phân bố Poisson, xác suất có điều kiện, các dạng hồi quy: tuyến tính, logarit, số mũ, lượng giác,….

+Vector Algebra:

            Chủ đề này liên quan đến các lĩnh vực vectơ đại số: tích vô hướng, tích có hướng, tổ hợp tuyến tính các vectơ;  mô phỏng giao của hình cầu (sphere) với đường thẳng, với mặt phẳng, với hình cầu khác;….

+Linear Algebra:

            Môn đại số tuyến tính sẽ nằm trong mục này gồm tính định thức, tìm ma trận chuyển vị, ma trận nghịch đảo (với hạng ma trận tùy thích); giải các dạng hệ phương trình; thuật toán Gaussian,…

+Extra:

            Cung cấp cho bạn những tính năng khác như: chuyển đổi giữa các đơn vị đo lường (diện tích, áp suất, thời gian, năng lượng, âm thanh, …); cấu trúc không gian của các hình;  biểu đồ hình cột, hình tròn;  mã hóa chữ; …

+Games:

            Đây là những games trí tuệ dành cho mọi lứa tuổi, bao gồm các trò chơi Tangram (ghép các đối tượng hình học theo sơ đồ); Tetris (xếp hình ăn điểm); Puzzle 15 (sắp xếp các số theo thứ tự, chỉ có một ô trống); Towers of Hanoi (trò chơi tháp Hà Nội, di chuyển các tầng tháp).


*Lưu ý:

            -Khi vẽ đồ thị 2D, 3D Mathprof đều đưa ra các ví dụ minh họa để bạn hiểu rỏ các thông số được sử dụng trong chương trình. Từ đó, bạn có thể sử dụng chương trình dễ dàng trong việc vẽ các đồ thị của mình.

BÙI THANH LIÊMĐăng nhập
Tìm kiếm

Loading
Calendar
«  May 2018  »
SuMoTuWeThFrSa
  12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031

Bài viết mới
Tin giáo dục.

Bài viết mới.

Chia sẻ Ebook, Other.

Khoa học và đời sống.

Góc thư giãn.


Thông tin sản phẩm
Hãy đặt logo của bạn tại đây.


Bản quyền: THANHLIEM24 © 2018