Monday, 2018-05-21, 11:03 PM
THANHLIEM24
Hôm nay nỗ lực, ngày mai thành công
Welcome Guest | RSS

Trang chủ THANHLIEM24. .Diễn đàn. .Bài viết mới. .Tin giáo dục. .Khoa học và đời sống. .Góc thư giãn

Bảng điều khiển
Section categories
Chia sẻ Ebook, Other [10]
Bài viết mới [41]
Tin giáo dục [19]
Khoa học và đời sống [50]
Tin nhắn
Bạn để lại lời nhắn
100
Bảng thăm dò
Xin bạn cho biết về thanhliem24

Tổng số câu trả lời: 18
Thông tin website

Total online: 1
Guests: 1
Users: 0

Tổng số lượt truy cập

free html visitor counters

GIỚI THIỆU POWERPOINT 2003

VÀ MỘT VÀI HÌNH THỨC TRÌNH BÀY

GIÁO ÁN ĐIỆN TỬ

 

    ˜ MỤC TIÊU CỦA GIÁO DỤC


    Luật Giáo dục 2005 khẳng định mục tiêu của giáo dục là đào tạo con người phát tiển toàn diện. Nguyên lí giáo dục cũng khẳng định trong điều 3 của Luật Giáo dục là hoạt động giáo dục phải thực hiện theo nguyên lí “Học đi đôi với hành, giáo dục kết hợp với lao động sản xuất, lí luận gắn với thực tiễn, giáo dục nhà trường kết hợp với giáo dục gia đình và xã hội”.


    Về phương pháp dạy học, Luật Giáo dục qui định: “Phương pháp giáo dục phải phát huy tính tích cực, tự giác, chủ động, sáng tạo của người học; bồi dưỡng cho người học năng lực tự học, khả năng thực hành, lòng say mê học tập và ý chí vươn lên”, “Phương pháp dạy học phải phù hợp với đặc điểm của từng lớp học, môn học, bồi dưỡng phương pháp tự học, khả năng làm việc theo nhóm, rèn luyện kĩ năng vận dụng lí thuyết vào thực tiễn; tác động đến tình cảm, đem lại niềm vui, hứng thú học tập cho học sinh”.

    ˜ THỰC TRẠNG


     Trong lĩnh vực giáo dục, đổi mới phương pháp dạy học đã được thực hiện ở các cấp học. Cơ bản cũng đã làm thay đổi cách nhận thức và vận dụng các kĩ năng, phương pháp trong giáo dục của người giáo viên và sự lĩnh hội tri thức của học sinh. Nhưng vẫn tồn tại một số khó khăn như: dụng cụ trực quan cung cấp chưa đầy đủ ở các khối lớp, học sinh chưa phối hợp tích cực trong học tập… dẫn đến khi hướng dẫn học sinh tìm hiểu những bài học mới thường mất nhiều thời gian, lớp học tẻ nhạt, kết quả không như mong muốn. 

 

A. LÍ DO CHỌN ĐỀ TÀI

Trên cơ sở xác định mục tiêu giáo dục, thực trạng như trên. Nên đề tài này thực hiện nhằm để giới thiệu về một số chức năng của PowerPoint 2003 và các hình thức trình bày khi soạn giáo án điện tử nhằm giúp học sinh hoạt động tích cực, chủ động và hứng thú trong các tiết học để đạt được kết quả cao trong học tập cũng như việc lĩnh hội tri thức của học sinh theo từng môn học.

 

B. THỰC HIỆN ĐỀ TÀI

     I. ĐẶT VẤN ĐỀ

Theo tinh thần đổi mới của chương trình sách giáo khoa bậc trung học cơ sở. Vấn đề dạy học hiện nay là lấy người học làm trung tâm, để phát huy tính tích cực, sáng tạo, năng động của học sinh, bồi dưỡng phương pháp tự học, phát huy khả năng làm việc theo nhóm đòi hỏi học sinh cần nghiên cứu trước và chuẩn bị một số tư liệu cần thiết nhằm phục trong học tập. Bên cạnh đó giáo viên cần chuẩn bị một số thiết bị dạy học như: tranh ảnh chụp từ sách giáo khoa hoặc sưu tầm được, các file phim làm thí nghiệm, âm thanh… để sử dụng được những tư liệu nói trên, giáo viên phải thiết kế được một bài trình chiếu bằng chương trình PowerPoint.

Vậy PowerPoint có những chức năng gì? Có những hình thức soạn thảo nào? chúng ta cùng tìm hiểu ở phần dưới đây. 

     II. GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ

1. Giới thiệu về PowerPoint

* Chức năng của PowerPoint

     - PowerPoint là một chương trình dùng để thiết kế, trình diễn các báo cáo, các bài giảng bằng máy tính kết hợp với máy chiếu đa năng, tạo ra sự sinh động, tăng sự chú ý say mê và làm đẹp mắt cho người xem.

     - PowerPoint thuộc trong Microsoft Office, nên phiên bản (version) là phiên bản của bộ Office cài đặt. Các version của bộ Office (Office 97, 2000, 2003…

     - PowerPoint cho phép thích hợp nhiều đối tượng để trình diễn như: phim, hình ảnh, sơ đồ, âm thanh…, cho phép kết nối với các chương trình khác khi trình diễn như: chạy ứng dụng, mở một tài liệu (word, trang web…).


            * Các khái niệm

     - Slide: là một trang riêng biệt của Presentation. Mỗi Slide chứa các đối tượng cơ bản như: tiêu đề, văn bản, danh sách, bảng biểu, đồ thị, sơ đồ, hình ảnh, âm thanh và các đối tượng đồ họa khác.

     - Presentation: là một trình diễn bao gồm nhiều Slide, được tổ chức thành file lưu trên đĩa dạng tập tin có đuôi PPT. Mỗi file Presentation chứa nhiều Slide.

            * Khởi động PowerPoint

     - Cách 1: nhấn đúp chuột vào biểu tượng Microsoft Office PowerPoint trên màn hình Desktop.

                 - Cách 2: kích chuột trên Start / Programs / Microsoft Office / Microsoft Office PowerPoint.

            Cửa sổ PowerPoint xuất hiện gồm có: khu vực tổ chức các Slide và khu vực soạn thảo Slide (Slide 1 của Presentation).............

Download chuyên đề tại đây:


TRẦN THANH SƠN

Giáo viên, Trường  THCS Đại Ân 1

(Nguồn BÙI THANH TÙNG)

(Bui Thanh Liem, 30.03.2009)


Đăng nhập
Tìm kiếm

Loading
Calendar
«  May 2018  »
SuMoTuWeThFrSa
  12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031

Bài viết mới
Tin giáo dục.

Bài viết mới.

Chia sẻ Ebook, Other.

Khoa học và đời sống.

Góc thư giãn.


Thông tin sản phẩm
Hãy đặt logo của bạn tại đây.


Bản quyền: THANHLIEM24 © 2018